𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐁𝐢𝐰𝐚 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐁𝐚̉𝐧, 𝐜𝐨́ 𝐭𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨́ 𝐦𝐮𝐚 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜
Thanh trà Nhật Bản có tên là “Biwa”, tác dụng của trái này là thanh nhiệt, trái thanh trà Nhật khi chín không chua mà ngọt mát
Khác với trái thanh trà Việt Nam, thanh trà Nhật có có 3 hạt nhỏ màu đen còn trái thanh trà Việt Nam thường có một hạt lớn và cũng chua hơn. Bên cạnh hồng Nhật (kaki) và đào lông, thì trái biwa cũng là trái cây bạn nên thử nếu có dịp tới Nhật Bản.
Xuất xứ: tỉnh Nagasaki, Nhật Bản