Saiko Kessaku Mikan gift box
Menu

Saiko Kessaku Mikan gift box

Truemed-062-PRD
Còn trong kho
1.800.000₫

/upload/image/product/hoa-qua/Saiko%20gift%20box/C20BC5C3-FD4B-4B63-A77C-CC3F76DA3967.jpegQuy cách: hộp 1.2kg, 12-15 quả/ hộp

Thưởng thức giống quýt thơm ngon của Wakayama

🍊🍊🍊Được biết đến với tên gọi “Mikan” trong tiếng Nhật, quýt là loại trái cây lý tưởng để thưởng thức khi ngồi dưới bàn sưởi kotatsu ấm áp, hoặc khi đi dạo trong tiết trời mát lạnh vào mùa đông. Những quả quýt nhỏ, dễ bóc vỏ là dấu hiệu của mùa đông đang về, và đây cũng là loại trái cây gắn bó mật thiết với miền núi của tỉnh Wakayama.

🍊🍊🍊Mikan là tên chung để gọi những quả quýt satsuma nhỏ. Chúng ta có thể hái ăn trực tiếp từ trên cây để thưởng thức múi ngọt của trái, và phổ biến trên khắp Nhật Bản. Quýt rất giàu vitamin C, mỗi quả quýt chứa khoảng 25% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày.

⛰⛰⛰Vì sao Wakayama được gọi là quê hương của các loại quýt?

☀️☀️☀️Nhờ khí hậu ấm áp và đầy nắng, vùng núi của tỉnh Wakayama có điều kiện hoàn hảo để trồng các loại trái cây cam quýt – loại quả được rất nhiều người yêu thích. Ngay cả trong mùa đông thời tiết ở đây vẫn ấm áp, và địa hình đồi núi giúp cho những vườn quýt luôn được khô ráo. Do thiếu những đồng bằng rộng nên việc trồng lúa không thể phát triển, đây cũng là lý do từ đầu thế kỷ 17 quýt đã trở thành loại cây được trồng chủ yếu tại khu vực. Vùng Arida của Wakayama là nơi đã (và vẫn đang) có những vườn cây ăn quả với sản lượng cao. Vùng đất nằm ở trung tâm của Wakayama, được tưới mát bởi hệ thống sông Arida chảy từ núi Koya linh thiêng về phía Kênh Kii.

⛩⛩⛩Sự thành công của việc trồng quýt đến khá sớm, bởi việc quýt được vận chuyển tới Edo (nay là Tokyo) và Kishu Mikan (như chúng đã được biết đến) đã tạo nên danh tiếng mạnh mẽ. Những cuốn tiểu thuyết, hay vở kịch Kabuki có nội dung kể về một thương gia buôn quýt đóng thuyền vượt bão để chuyển quýt đến Tokyo đã giúp loại quýt càng nổi tiếng hơn. Vì quýt Kishu có hạt nên chúng dần bị thay thế bằng quýt Unshu - loại quýt không hạt có kích thước lớn hơn và vị ngọt hơn. Nhìn chung, quýt từ vùng Arida của Wakayama có lịch sử hơn 400 năm và vẫn là cái tên quen thuộc của quýt trên khắp đất nước 

🎏🎏🎏Cách ăn quýt đúng kiểu Wakayama

Để thưởng thức quýt theo phong cách Wakayama, bạn có thể thử bóc vỏ như những người nông dân địa phương. Họ tách trái quýt thành bốn phần và sau đó bóc từ trên xuống. Cách này giúp người ăn dễ loại bỏ các sợi chỉ trắng mà lại không bị làm rơi vỏ trong khi bóc.

Chi tiết sản phẩm