Nho Mẫu Đơn Yamanashi
Menu

Nho Mẫu Đơn Yamanashi

Truemed-033-PRD
Còn trong kho
2.000.000₫
Chi tiết sản phẩm

Yamanashi nằm ở vùng Chubu, Nhật Bản, nổi tiếng vì có núi Phú Sĩ và là một tỉnh du lịch được nhiều du khách biết đến. Với lượng mưa vừa phải, khí hậu mát mẻ (cao nhất 33 độ C, thấp nhất -2 độ C) thuận lợi cho phát triển cánh đồng nho. Đặc biệt Yamanashi có nguồn nước ngọt được cho là ngon nhất Nhật Bản vì nước tan chảy từ băng trên núi Phú Sĩ, cùng với địa hình nhiều đồi núi cao uốn lượn, làm cho tốc độ dòng chảy xiết, lọc nhiều tạp chất, nên chứa ít hàm lượng Mg2+(chất gây vị đắng cho nước). Địa hình đồi núi dốc đặc biệt thuận lợi cho việc trồng nho dọc theo các khoảng đất ở triền đồi, vì nước nguồn chảy về phía chân núi, luôn cung cấp đủ nước tưới nhưng không bị đọng nước gây úng rễ cây nho. Được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu, nguồn nước và thổ nhưỡng nên nho ở Yamanashi luôn đảm bảo chất lượng cao, vị ngọt thanh mát.

Những giống nho nổi tiếng được biết đến nhiều tại Yamanashi như nho Koshu, nho Kyoho đen nhánh, nho Pione, trong đó có nho Shine Muscat, hay còn gọi là nho mẫu đơn được mệnh danh là nữ hoàng trong các loài hoa quả. Nho ở Yamanashi có kích thước lớn hơn những loại nho thường, có khi to bằng một trái đào, ngọt đậm, nhiều nước và dễ lột vỏ. Ngoài để ăn, người dân còn trồng nho sử dụng làm rượu vang, nổi tiếng có nhà máy chưng cất rượu Suntory Hakushu. Mùa nho thường từ tháng 6 đến tháng 11.