🍅❄️Hồng sấy dẻo Toyama - hồng tuyết sấy dẻo thơm ngon, càng cắn càng ngọt!!!
🍅Tỉnh Toyama nằm ở Hokuriku, Nhật Bản, gần với tỉnh Niigata. Tỉnh Toyama, nơi có nhiều hồng, mùa sản xuất hồng là từ đầu tháng 12 đến đầu tháng 2 hàng năm. Hồng khô Toyama là loại hồng bán khô, giữ lại một nửa nước và có hương vị hoàn toàn khác với hồng ướt.
❄️Nó được sấy khô bằng thiết bị công nghệ cao và máy sấy hồng ngoại xa, không thêm đường hay phụ gia nhân tạo trong quá trình sản xuất. Trên bề mặt quả hồng có một lớp bột mịn như tuyết, cứ tưởng là đường bột. Sau khi tìm hiểu kĩ mới biết làm quả hồng sẽ ra món "hồng tuyết" độc đáo. Hồng tuyết, quả hồng được thu hoạch và sấy khô. Sự hình thành tuyết trên quả hồng là do trong quá trình sấy khô quả hồng, đường có trong quả hồng rỉ ra và kết tinh trên vỏ, quả hồng càng khô thì lượng tuyết trên quả hồng càng tiết ra nhiều.
☀️Hồng tuyết có thể dùng làm thuốc, theo ghi chép của Dược liệu bản thảo: Hồng tuyết tính mát, có tác dụng giảm ho, khử đờm, bổ phổi.