Hồng giòn Kitaro, Nhật Bản
Menu

Hồng giòn Kitaro, Nhật Bản

Truemed-037-PRD
Còn trong kho
3.550.000₫

Quy cách đóng gói: thùng 3kg, 9-13 quả

Chi tiết sản phẩm

Đặc điểm:
Hồng Kitaro là một loại hồng lớn, trọng lượng trung bình từ 300 đến 500 gram và thường to hơn các loại hồng Fuyu thông thường được bán ở các chợ Nhật Bản. Mỗi quả hồng có hình dạng tròn đến hình trứng đặc trưng và được biết đến với vẻ ngoài cong, mịn. Da của quả hồng mỏng, căng và có màu cam tươi khi trưởng thành, thỉnh thoảng có màu đỏ hồng và ánh sáng mềm mại. Những quả hồng cũng được bao phủ bởi một đài hoa màu nâu xanh bao gồm bốn lá rộng và phẳng, bằng giấy. Bên dưới bề mặt, thịt quả màu vàng cam nhạt chắc, đặc và mịn với kết cấu ẩm, không xơ. Hầu hết các loại hồng Kitaro không hạt, nhưng một số giống có thể có một vài hạt mỏng, màu nâu. Phần thịt đôi khi cũng có những đốm đen hoặc lỗ nhỏ trong lõi của quả, do nồng độ tannin gây ra. Những đốm này là bình thường và không phải là dấu hiệu của sự thối rữa. Hồng Kitaro được ưa chuộng vì độ sánh mịn và hàm lượng đường cao, dao động từ 16 đến 17 Brix, trong khi hầu hết các giống hồng khác đạt khoảng 14 đến 15 Brix. 

Mùa vụ
Hồng Kitaro chỉ có trong một mùa ngắn từ cuối mùa hè đến đầu mùa thu.

Giá trị thực tiễn
Hồng Kitaro, được phân loại về mặt thực vật học là Diospyros kaki, là một giống hồng sớm thuộc họ Ebenaceae. Quả hồng tròn và ngọt là một giống hồng hiện đại được phát triển ở Nhật Bản và được thương mại hoá vào đầu thế kỷ 21. Hồng Kitaro còn được gọi là Kaki Kitaro và là một loại không chát, có thể tiêu thụ ngay sau khi thu hoạch. Hồng là một giống chín sớm, đến thị trường trước các giống cây thương mại khác và chỉ có sẵn trong một mùa ngắn hạn, số lượng cực kỳ hạn chế. Hồng Kitaro là loại hồng xa xỉ được bán trên thị trường như một loại trái cây quý hiếm, giá hồng Kitaro cũng cao hơn các loại hồng khác. Khi vào mùa, quả hồng Kitaro thường được bọc trong lưới xốp bảo vệ hoặc bọc kín trong giấy bóng kính.

Giá trị dinh dưỡng
Quả hồng Kitaro là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời để điều chỉnh đường tiêu hóa và vitamin A giúp cải thiện làn da, bảo vệ chống mất thị lực và duy trì hoạt động của các cơ quan khỏe mạnh. Quả hồng cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tốt để tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời giảm viêm, cung cấp kali để cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể, canxi để bảo vệ xương và răng, và chứa các chất dinh dưỡng khác, bao gồm vitamin B6, E và K, folate, mangan, phốt pho và đồng.

Chế biến
Quả hồng Kitaro có hương vị ngọt ngào rất thích hợp để chế biến tươi, nấu chín và sấy khô. Theo truyền thống, trái cây thường được phục vụ sống, tiêu thụ ở trạng thái rắn chắc của chúng, hoặc chúng có thể được cắt lát và bày trên đĩa charcuterie, cho vào món salad, hoặc trộn vào bát trái cây. Hãy thử gói các lát trái cây giòn trong miếng thịt mỏng như một món khai vị mặn ngọt, cắt trái cây thành món salsa, hoặc phủ các miếng hồng lên trên bánh mì nướng. Quả hồng cũng được tiêu thụ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, khuấy thành sữa chua, dùng làm lớp phủ tươi trên bánh kếp hoặc bánh quế, dùng như một món ăn nhẹ buổi chiều hoặc dùng kèm với trà, hoặc ăn như một món tráng miệng lành mạnh sau bữa tối. Ngoài các chế phẩm tươi, quả hồng Kitaro có thể được tách đôi và kết hợp với thịt nướng, hấp thành bánh pudding, hoặc ninh thành nước sốt và xi-rô. Quả hồng cũng có thể được kết hợp với các món tráng miệng như kem, bánh tart và bánh nướng, đông lạnh và được tiêu thụ như một loại sữa trứng lạnh, luộc trong xi-rô gia vị hoặc sấy khô để sử dụng lâu dài. Quả hồng Kitaro kết hợp tốt với cải xoong, rau arugula, rau cải xanh, pho mát như manchego, brie, feta và dê, các loại thịt bao gồm thịt lợn, thịt gia cầm và cá, xi-rô phong, quế và các loại hạt như quả phỉ, quả óc chó và hạnh nhân. Quả hồng Kitaro nguyên trái, chưa rửa sẽ giữ được từ 4 đến 10 ngày ở nhiệt độ phòng để mềm hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh vài tuần để giữ được độ giòn hơn.

Nguồn gốc hồng Kitaro trong văn hoá Nhật Bản
Quả hồng Kitaro được đặt tên theo một bộ truyện tranh có tên GeGeGe No Kitaro, do Shigeru Mizuki sáng tác. Bộ truyện tranh được phát hành vào năm 1960 và kể về câu chuyện của Kitaro và cuộc chiến giành hòa bình giữa con người và những sinh vật thần thoại được gọi là yokai. Bộ truyện tranh đã được sản xuất thành một số bộ phim và chương trình anime kể từ khi phát hành, và cốt truyện của bộ truyện thường đề cập trực tiếp đến những câu chuyện truyền thống, thần thoại và truyền thuyết lấy từ lịch sử Nhật Bản. Những quả hồng Kitaro được đặt tên là loạt phim sau vì tác giả, Shigeru Mizuki, đến từ tỉnh Tottori ở thành phố Sakaiminato, vùng mà hồng Kitaro cũng được tạo ra. Shigeru Mizuki là nhà nghiên cứu truyện tranh và yokai nổi tiếng nhất của tỉnh. Tỉnh có một bảo tàng dành riêng cho họa sĩ hoạt hình, một con đường mang tên ông, và một số bức tượng được tìm thấy ở khắp các khu vực của các nhân vật của ông, bao gồm một bức tượng nhân vật Kitaro ở phía trước Naka.