Akebi - Nho chocolate Nhật
Menu

Akebi - Nho chocolate Nhật

Truemed-036-PRD
Còn trong kho
1.900.000₫
Chi tiết sản phẩm

Akebi: Loại quả kỳ lạ của mùa thu Nhật Bản

Nhắc đến hoa quả mùa thu, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến lê hay những quả hồng căng tròn đẹp mắt. Tuy nhiên, mùa thu ở Nhật còn có một loại quả vô cùng đặc biệt với sắc tím bí ẩn là quả Akebi, hay còn được gọi với cái tên "nho chocolate Nhật Bản".

Quả Akebi có phần vỏ dày màu tím đẹp mắt, phần ruột trắng đục như thạch với vị ngọt nhẹ nhàng lẫn một chút đắng, đặc biệt hoa của chúng có mùi chocolate, mang đến hương vị "có một không hai" cho mùa thu nước Nhật. Trước kia, Akebi từng là loại thực vật mọc hoang nhưng vì có nhiều công dụng hữu ích và màu sắc bắt mắt, chúng đã được các nông dân đem về trồng theo quy mô tại các trang trại vùng núi Tohoku, đảo Honshu, miền Bắc Nhật Bản trong khoảng 20 năm trở lại đây.

Cách thưởng thức Akebi

Người Nhật thường ăn ruột quả Akebi tươi, còn vỏ với vị tương đối đắng thì được dùng làm nguyên liệu cho các món như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên tempura... Trong khi đó, hạt có thể chiết xuất thành tinh dầu và lá dùng làm trà. Người Trung Quốc dùng cả vỏ, hạt, lá để chế biến thành dược liệu. Trên trang Alibaba, giá bán sỉ bột chiết xuất từ Akebi dao động từ 10 đến 100 USD mỗi ký. Không những thế, bởi sự độc lạ đẹp mắt của mình mà loại quả này còn là một món quà vô cùng ý nghĩa vào dịp mùa thu.